Tôm hùm đút lò phô mai

+ Thông tin chi tiết:

Tôm hùm đút lò phô mai 

Tôm hùm đút lò phô mai là một trong những món ăn Tây hảo hạng, có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất đạm và trong thịt tôm hùm còn có nhiều chất khoáng đặc biệt là Canxi rất tốt cho trẻ em.

 

 

Tôm hùm sau khi cắt tiết, có thể dùng tiết tôm hùm để pha rượu uống hoặc làm món cháo tiết tôm hùm đều bổ dưỡng. Tôm được gập sống lưng, co mình để đẩy dòng gạch son ra khỏi cơ thể, khiến các sợi cơ của thịt tôm được săn hơn, bện chặt chẽ vào nhau, làm vị thịt tôm hùm ngọt sâu hơn. Sau đó nên để ráo để thịt tôm khô lại giúp mau thấm gia vị. Nếu muốn bảo quản, nên bảo quản ở nhiệt độ môi trường nhiệt độ dưới 20 độ C để giữ trọn hương vị tươi ngon của thịt tôm.

 

 

Tôm chặt làm đôi, nên giữ phần đuôi còn dính lại để đẹp mắt hơn. Sau đó cạo hết thịt tôm, trộn đều với gia vị gồm tiêu, muối và nhồi lại vào vỏ tôm. Bên trên phủ thêm một lớp phô mai. Cho tôm vào lò nướng và bắt đầu nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Khi nướng được 10 phút là tôm bắt đầu chín tới rồi đó. Tiếp tục bạn mở lò ra xem nếu tôm còn chín đỏ hồng , thịt tôm chín săn lại rồi, phô mai bên trong tôm đã tan chảy hòa quyện vào tôm hùm là được.

 

 

Món tôm hùm đút lò phô mai nên ăn khi nóng Lớp phô mai sánh mịn, mềm mại, phủ đều bên ngoài cuộn thịt tôm săn chắc khiến thịt tôm đậm đà, ngậy nhưng không béo. Có thể dùng thêm muối tiêu chanh để gia tăng vị đậm đà của món tôm hùm đút lò này, món khó cưỡng trong các bàn tiệc khi bạn đến Thiết Mộc Lan.