Những nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam!

Những nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam!

Ẩm thực Việt Nam là một trong những điểm thú vị lôi cuốn được khách du lịch muốn quay lại thêm nhiều lần nữa. Về sự đa dạng, phong phú ẩm thực nước nhà còn mang đến những nét đặc trưng riêng mà chỉ ở Việt Nam mới có. Những món ngon là theo sự bình chọn của các khách du lịch đó là phở, bún chả, bánh xòe, cơm rang, … Cũng vì thế mà ẩm thực Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế của mình trong nền ẩm thực của thế giới.

Đặc trưng của nền ẩm thực Việt Nam không chỉ thể hiện qua cách chế biến món ăn độc đáo, sự kết hợp giữa những nguyên liệu hay cách nêm nếm gia vị. Mà những tinh túy của ẩm thực Việt còn được thể hiện qua cách ăn, cách thưởng thức của người Việt cùng văn hóa đặc sắc của 3 miền Bắc, Trung, Nam. Hôm nay, hãy cùng với Thiết Mộc Lan tìm hiểu thêm về những nét đăng trưng của ẩm thực Việt Nam nhé !

Miền Bắc – vị đậm đà mà bình dị

Là vùng đất có nền lịch sử lâu đời nhất Việt Nam, trải qua nhiều triều đại phong kiến, nhắc tới nền ẩm thực miền Bắc, người ta thường nghĩ tới các món ăn với hương vị thanh đạm, nhẹ nhàng như: Phở Hà Nội, Bún chả Hà Nội, bún thang, nem, thịt đông,…

Miền Trung – vị cay, đơn giản mà tinh tế

Miên Trung là vùng đất nắng gió, không được thiên nhiên ưu ái nhưng văn hóa ẩm thực miền Trung lại rất tuyệt diệu. Ẩm thực nơi đây tương đối cầu kì, chú trọng từ hình thức, cách trình bày cho đến tên gọi món ăn, đơn cử như Huế – nơi được xem là cái nôi của ẩm thực miền Trung. Điểm chung của các món ăn miền Trung là vị cay và hơi mặn hơn so với miền Bắc và miền Nam. Các món đặc trưng của người miền Trung có thể kể đến như Cao lầu, cơm hến, bún bò Huế, bánh bèo, bánh bột lọc, bánh xèo, bánh đập, chả ram,…

Miền Nam – vị ngọt mang phong cách đa dạng

Không cầu kì như ẩm thực Cung Đình, ẩm thực miền Nam mang nét giản dị, dân dã mà vô cùng đa dạng. Các món ăn miền Nam chịu ảnh hưởng từ ẩm thực Trung Quốc, Thái Lan,… thường được nêm đường hoặc mang vị ngọt của các loại rau củ và vị béo do sử dụng nước dừa. Chỉ cần những nguyên liệu đơn sơ, bình dị là có thể tạo nên một phong thái riêng cho các món ăn của vùng đất này. Gỏi cuốn, bún mắm, hủ tiếu Nam Vang, bánh ít, bánh bò, chè chuối,… là các món ăn nổi tiếng nhất trong nét ẩm thực miền Nam.

Ẩm thực ngày nay không chỉ là những món ăn ngon mà nó là những nét đẹp văn hóa để nhiều các quốc gia có thể hiểu thêm về đất nước của mình hơn. Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu thêm về nét đặc trưng riêng của ẩm thực Việt Nam. Hãy thưởng thức những món đấy khi có dịp đi du lịch từ Bắc và Nam nhé.

 

Nhà hàng Thiết Mộc Lan – niềm vui của khách hàng là động lực của chúng tôi.

Địa chỉ : 38 Đồng Khởi, Phường Tân Hiệp, Đồng Nai

Liên hệ : 0946.412.555 - 061.887.8999

email:thietmoclan50@yahoo.com